Nội dung tin tức

Giới thiệu – Tủ sách nhân sự VNHR

07/10/2019

VNHR trân trọng giới thiệu đến hội viên và độc giả cả nước 2 quyển sách đầu tiên trong Dự án Tủ sách nhân sự VNHR vừa hoàn thành và phát hành chào mừng sự kiện Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2019.

MUA SÁCH TẠI ĐÂY (GIẢM GIÁ 30% ĐỐI VỚI HỘI VIÊN VNHR)


Cẩm nang Thực hành Tuyển dụngSách dày: 200 trang – Giá bìa: 99.000 đồng
(Giá đã giảm 30%: 70,000đ/ quyển)

Tuyển đúng người cho đúng việc vào đúng thời điểm cần thiết là yêu cầu vô cùng quan trọng và thách thức đối với tất cả doanh nghiệp.

Cẩm nang thực hành Tuyển dụng là cuốn sách đầu tiên trong loạt sách về cẩm nang thực hành quản trị nhân sự của VNHR . Nhóm tác giả – các giám đốc/ trưởng phòng nhân sự của các công ty lớn, có uy tín – là những người đầy tâm huyết với nghề và mong muốn được cống hiến, chia sẻ kinh nghiệm thực tế tuyển dụng lâu năm cho cộng đồng.

Cuôn sách đã mô tả chi tiết quy trình tuyển dụng và các kỹ năng sàng lọc ứng viên, đặc biệt là phỏng vấn và kiểm tra, trắc nghiệm nhằm thu hút và sàng lọc các ứng viên phù hợp.

Cuốn sách cũng trình bày bày rõ cách thức tiếp nhận ứng viên, hướng dẫn hội nhập, thử việc và cách thức giao kết hợp đồng để ứng viên được lựa chọn có thể mau chóng thích nghi và làm việc hiệu quả  trong môi trường mới.

Hệ thống biểu mẫu trong tuyển dụng và các tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động tuyển dụng là nguồn tài liệu tham khảo thực tế quý giá cho công tác tuyển dụng.

Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam hướng dẫn chi tiết về toàn bộ hoạt động tuyển dụng thực tế trong doanh nghiệp, rất hữu ích cho các bạn làm nhân sự.


Quyển Quản trị Nhân sự ĐÚNG (The Big Book of HR) – Sách dày: 600 trang – Giá bìa: 239.000 đồng
(Giá đã giảm 30%: 161,000đ/ quyển)

Quản trị Nhân sự ĐÚNG –  một cẩm nang toàn diện về quản trị nguồn nhân lực từ thu hút và phát triển nhân tài cho tổ chức, các chương trình gắn kết nhân viên và chính sách đãi ngộ tổng thể đến mối quan hệ lao động. Sách cũng đưa ra các lời khuyên thiết thực và hữu ích và cung cấp một nguồn tài nguyên dồi dào để đưa các kiến thức đi vào thực tế.

Dù bạn là người mới vào nghề hay đã là một cán bộ quản lý nhân sự có kinh nghiệm hoặc là một nhà lãnh đạo tổ chức quyển sách này sẽ người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn tham khảo trong công việc hàng ngày của mình.

Quyển sách này do Nhóm dịch VNHR gồm các cán bộ quản lý và chuyên gia nhân sự có kiến thức và kinh nghiệm thực tế sâu sắc về nghề và mong muốn đóng góp vào việc phát triển cộng đồng quản trị nhân sự Việt Nam biên dịch và hiệu đính.


Leading Human Development in ASEAN” – Sách dày: 82 trang, sách nhập khẩu từ Singapore
(Giá đã giảm 30%: 190,000đ/ quyển)

“Leading Human Development in ASEAN” – Lãnh đạo Phát triển Nhân lực trong ASEAN là quyển sách dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý nhân sự, chuyên gia nhân sự, tư vấn, đào tạo, giáo dục, chuyên gia chính phủ hoặc phi chính phủ.

Tác giả chia sẻ hành trình thành lập Hiệp hội Phát triển Nhân lực Đông Nam Á (AHDO). Ông xác định vai trò lãnh đạo phát triển con người trong “Thế kỷ Châu Á” và chỉ ra lý do tại sao sự trỗi dậy của 3 lực lượng lao động lớn nhất thế giới chắc chắn thách thức ASEAN trong việc cạnh tranh và hợp tác với Trung Quốc và Ấn Độ dựa trên thế mạnh của chính mình. Sử dụng các khái niệm quản lý từ các quốc gia trong khu vực như merdeka (tự do) từ Malaysia, gotong royong (hợp tác) từ Indonesia, malasakit (thấu cảm) từ Philippine, sanook (vui vẻ) từ Thái Lan và kiên cường từ Việt Nam, Bob Aubrey và các nhà sáng lập AHDO tạo ra một mô hình phát triển con người đích thực ASEAN cho lực lượng lao động đa dạng nhất trên hành tinh.
Lãnh đạo phát triển nhân lực trong ASEAN cũng đặt ra thách thức cho chức năng nhân sự trên toàn cầu. Bob Aubrey và những người sáng lập AHDO cho thấy lý do tại sao nghề quản lý con người như một nguồn lực và vốn đang dần không còn phù hợp. Họ xác định sự thay đổi từ nguồn nhân lực (HR) sang phát triển nhân lực (HD), dựa trên khuôn khổ dịnh nghĩa của Liên hiệp quốc, nâng cao vai trò của các chuyên gia trong các công ty và hỗ trợ một hệ sinh thái phát triển nhân lực phát triển mạnh cho tương lai của công việc.


Các Câu Hỏi Thường Gặp Trong Pháp Luật Lao ĐộngGía bìa: 200,000Đ/ Quyển, 479 TRANG
(Giá đã giảm 30%: 140,000đ/ quyển)
là tập hợp gần 200 câu hỏi có liên quan đến luật lao động Việt Nam. Các câu hỏi được chọn lọc và đưa vào Quyển sách này chủ yếu là những câu hỏi rất thường gặp trong công việc nhân sự tại doanh nghiệp nhưng lại khó tìm được câu trả lời đúng và phù hợp. (Xem trang bìa và phụ lục TẠI ĐÂY)


Sổ Tay Pháp Luật Lao Động – Gía bìa: 250,000Đ/ Quyển, 675 TRANG
(Giá đã giảm 30%: 175,000đ/ quyển) cung cấp những thông tin chính yếu, có tính chất tóm lược và theo một trật tự nhất định dễ theo dõi về các quy định của pháp luật lao động cũng như làm rõ một số điểm chưa rõ ràng của các quy định pháp luật lao động thông qua việc phân tích pháp lý và tham khảo ý kiến hướng dẫn của các cơ quan quản lý Nhà nước về lao động. Quyển Sổ tay cũng liệt kê các yêu cầu báo cáo theo quy định của pháp luật lao động vào từng thời kỳ trong năm mà doanh nghiệp cần theo dõi thực hiện và cung cấp các biểu mẫu báo cáo và biểu mẫu nhân sự cần thiết khác theo yêu cầu của pháp luật lao động mà có hay không có cung cấp biểu mẫu tham khảo. (Xem trang bìa và phụ lục TẠI ĐÂY)

MUA SÁCH TẠI ĐÂY (ƯU ĐÃI 30%)

Tin liên quan